Nội dung:

Triệu phú ổ chuột kể lại câu chuyện của một chàng trai trẻ xuất thân từ khu ổ chuột Juhu ở Mumbai khi cậu tham gia trong trò chơi truyền hình Who Wants to Be a Millionaire? (tức Ai là triệu phú?) phiên bản Ấn Độ (Kaun Banega Crorepati, tiếng Hindi) và trả lời được chính xác tất cả những câu hỏi, vượt quá kỳ vọng của mọi người và khiến người dẫn chương trình lẫn các sĩ quan cảnh sát phải nghi ngờ.

Triệu phú ổ chuột đã được đề cử 10 giải Oscar 2009 và giành được 8 giải, nhiều nhất trong các bộ phim tham dự giải thưởng năm đó, bao gồm Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể hay nhất, Biên tập phim Xuất sắc nhất, Hòa âm xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Nhạc phim hay nhất và Ca khúc trong phim hay nhất.

Bộ phim cũng giành được 5 Giải lựa chọn của Nhà phê bình (Critics' Choice Awards), 4 Giải Quả cầu vàng, và 7 Giải BAFTA, trong đó có Phim Xuất sắc nhất. Triệu phú ổ chuột cũng khơi lên những tranh cãi liên quan đến cách sử dụng ngôn ngữ, cách phác họa chân dung người Ấn Độ và Đạo Hindu và vấn đề chăm sóc cho các diễn viên nhí của phim.

Từ khóa:

Triệu phú khu ổ chuột, Triệu phú khu ổ chuột 2008, Triệu phú khu ổ chuột HD Vietsub, Dev Patel Slumdog Millionaire, Saurabh Shukla Slumdog Millionaire, Anil Kapoor Slumdog Millionaire, Freida Pinto Slumdog Millionaire, Irrfan Khan Slumdog Millionaire, Ayush Mahesh Khedekar Slumdog Millionaire, Rajendranath Zutshi Slumdog Millionaire, Jeneva Talwar Slumdog Millionaire, Azharuddin Mohammed Ismail Slumdog Millionaire, Jira Banjara Slumdog Millionaire, Sheikh Wali Slumdog Millionaire, Mahesh Manjrekar Slumdog Millionaire, Sanchita Choudhary Slumdog Millionaire, Himanshu Tyagi Slumdog Millionaire, Sharib Hashmi Slumdog Millionaire

PHIM LẺ MỚI NHẤT

HÀNH ĐỘNG HÀI HƯỚC TÌNH CẢM HOẠT HÌNH MA-KINH DỊ VIEW MORE